100.000đ
100.000đ
Nhà xuất bản: Lao động – Xã hội
Tác giả: Tsutsumi Chiharu
Năm xuất bản: 2013
Số trang:
Khổ sách: 21 x 23,5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu sách:
Có phải bạn đang khó khăn trong việc cho con ăn dặm?
Bạn không biết nên cho con ăn dặm những gì và như thế nào?
Baza sẽ giúp bạn điều đó. Xin giới thiệu đến các mẹ cuốn ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu. Cuốn sách này sẽ là cẩm rnang tuyệt vời cung cấp cho các mẹ các kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho con yêu những bữa ăn dặm dinh dưỡng, sáng tạo.
Giai đoạn ăn dặm có ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng, là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữa ngoài sang “nhai nát và nuốt”. Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập. Để làm được những việc đó, thống nhất quan điểm là rất quan trọng, phải thống nhất về việc lựa chọn thực phẩm, lượng ăn, cách ăn, những người lớn xung quanh giúp đỡ như thế nào. Tuy nhiên việc ăn dặm là việc hàng ngày. Bạn có đang băn khoăn, trăn trở nên cho trẻ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào không. Trong giai đoạn lần đầu tiên bé tiếp xúc với thức ăn, nếu mọi người xung quanh bé quá nhạy cảm, lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo lắng đó sẽ truyền sang bé và thường làm mất đi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ. Cuốn sách hay này sẽ là người bạn đồng hành cùng cahm mẹ trên con đường chinh phục đỉnh cao ăn dặm của con
Đúng như tiêu đề của cuốn sách, cuốn sách kiến thức này là những công thức nấu ăn đơn giản mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những công thức nấu ăn phong phú sáng tạo ví dụ như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn sử dụng baby food … Ngoài ra còn trình bày rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm. Hơn nữa, cuốn sách cũng có cả những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.
Tác giả chia nội dung thành 6 chủ đề ứng với các phần khác nhau:
Phần 1: Cơ bản về ăn dặm cho trẻ
Phần 2: Cách tiến hành ăn dặm và công thức làm món ăn
Phần 3: Công thức làm món ăn đơn giản chọn bằng nguyên liệu
Phần 4: Ăn dặm sáng tạo
Phần 5: Q&A về ăn dặm
Phần 6: Giải quyết “khó khăn” trong ăn dặm
Từ những nội dung được cung cấp trong cuốn sách gia đình về nuôi dạy trẻ này, các bậc phụ huynh sẽ có những kinh nghiệm cần thiết để tạo cho con các món ăn dặm độc đáo, đa dạng, dinh dưỡng. Với nguyên tắc nấu ăn cho trẻ cơ bản của người Nhật:
- Điều cơ bản là cho trẻ ăn nhạt hạn chế lượng muối.
- Chế biến giữ được hương vị của nguyên liệu.
- Đối với trẻ các cơ quan nội tạng chưa phát triển hoàn thiện nên cần hạn chế lượng muối. Trong thời kỳ nuốt chửng vị của chính các nguyên liệu là đủ đối với trẻ. Ở giai đoạn nhai nhồm nhoàm chúng ta sẽ tạo thêm hương vị. Từ giai đoạn nhai tóp tép về sau chúng ta cũng nên nấu cho trẻ ăn nhạt cố gắng phát huy được hương vị của nguyên liệu.
- Từ 9 tháng tuổi trở ra chúng ta phải chú ý đến cân bằng dinh dưỡng khi nấu ăn cho trẻ
- Từ 9 tháng tuổi sau sinh trở ra trẻ sẽ ăn 1 ngày 3 bữa, trẻ chủ yếu lấy năng lượng và dinh dưỡng thông qua bữa cơm. Để có bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ chúng ta cần chú ý đảm bảo bữa ăn có thực phẩm chính như cháo, thức ăn chính như thịt cá, thức ăn phụ như rau xanh và bổ sung thành phần dinh dưỡng còn thiếu bằng canh, súp.
Cuốn sách này là cuốn sách cần thiết với mọi gia đình đang nuôi con nhỏ.
Baza chúc các bạn thành công cùng con chinh phục hành trình ăn dặm quan trọng và tuyệt vời!