54.000đ
54.000đ
Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
Nhà xuất bản: Văn Hóa Thông Tin
Tác giả: Lý Mẫn
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 168
Khổ sách: 17 x 23 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu:
Cha đẻ của nền y học thế giới Hippokrates đã có một câu danh ngôn “Người hiểu biết coi sức khỏe là hạnh phúc lớn nhất của con người”.
Sức khỏe còn hơn cả niềm vui, thật khó có một định nghĩa chính xác, trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều coi nhẹ nó, chỉ khi cơ thể đưa ra “tín hiệu” cảnh báo, cảm thấy đau, ngứa hoặc nằm ốm liệt giường, chúng ta mới biết sức khỏe thực chất là tài sản quý giá của con người. Khi con người biết được tầm quan trọng và cần thiết của sức khỏe thì cuộc sống lành mạnh và bữa ăn dinh dưỡng khoa học sẽ ngày càng được coi trọng.
Con người đã sớm hiểu được mối quan hệ mất thiết giữa các bữa ăn và sức khỏe. Nhà toán học Hy Lạp cổ Pythagoras đã từng nói rằng: “Không nên coi nhẹ sức khỏe của bạn, giống như việc ăn uống cần có sự cân bằng, hạn chế”. Do sự tiến bộ của y học hiện đại và y tế công cộng, tuổi thọ của con người đã được kéo dài hơn, quan điểm về ăn uống đúng đắn có tầm quan trọng rõ rệt đối với sức khỏe con người hiện đại. Ngày nay các cơ quan chính phủ đến các chuyên gia đều rất coi trọng tuyên truyền và mở rộng văn hóa ẩm thực lành mạnh đến mọi nhà. Từ xưa đến nay, dân nước ta đều rất coi trọng ăn uống, những món nên ăn và không nên ăn có quan hệ mật thiết đến sức khỏe của con người. Xã hội và khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển, đời sống của người dân được nâng cao, vì thế mọi người càng quan tâm hơn xem nên ăn gì và không nên ăn gì, người không cùng thể chất, không cùng dân tộc nên ăn những món ăn gì để bảo đảm sức khỏe nhất.
Cuốn sách Cẩm nang dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai của tác giả Lý Mẫn là cuốn cẩm nang hướng dẫn chi tiết và hữu ích về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong suốt 40 tuần thai nghén, giúp người phụ nữ giải tỏa những lo lắng về sự thay đổi trong lối sống và chế độ dinh dưỡng khi bạn trở thành một người mẹ.
Nội dung cuốn sách được gồm các chủ đề sau:
Nguyên tắc và kiến thức ăn uống dành cho thai phụ
Các món ăn nên và không nên trong thời kỳ đầu mang thai (từ 1 - 3 tháng)
Các món ăn nên và không nên trong thời kì giữa mang thai (từ 4 - 6 tháng)
Các món ăn nên và không nên trong giai đoạn kỳ cuối mang thai (từ 7 tháng đến khi đẻ)
Thực đơn dinh dưỡng và những bài thuốc đơn giản
Hướng dẫn thai phụ cách uống thuốc an toàn
Cuốn sách được biên soạn trên theo cơ sở y học cổ truyền và dưỡng sinh, tham khảo các tài liệu về món ăn kiêng kị hoặc nên ăn, kết hợp với thành quả nghiên cứu của y học hiện đại và dinh dưỡng học, nhằm bổ sung kiến thức về dinh dưỡng cho các thai phụ. Cuốn sách hay này được các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ và các đầu bếp hợp tác biên soạn, nội dung khoa học, thực tế, dễ hiểu, giúp bạn đọc biết ăn gì và ăn như thế nào.
Hiện tại cuốn sách hay này đang được phân phối bởi baza cùng rất nhiều sách gia đình về đề tài mang thai khác. Nhanh tay truy cập baza.vn để có thể sở hữu cuốn sách này sớm nhất với mức giá ưu đãi nhất.
Mời bạn đón đọc.