34.000đ
34.000đ
Những điều cần biết về bệnh tiểu đường
Nhà xuất bản: NXB Văn Hoá Thông Tin
Tác giả: Trần Văn Điều
Năm xuất bản: 2014
Số trang: 251
Khổ sách: 13 x 19cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu sách:
Đái tháo đường, còn gọi là Bệnh tiểu đường hay Bệnh dư đường, là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v.
Tại Việt Nam, trong 4 thành phố lớn Hà Nội, Huế, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, tỷ lệ bệnh tiểu đường là 4%, riêng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lên tới 7%. Phần lớn người bệnh phát hiện và điều trị muộn, hệ thống dự phòng, phát hiện bệnh sớm nhưng chưa hoàn thiện. Vì vậy, mỗi năm có trên 70% bệnh nhân không được phát hiện và điều trị. Tỷ lệ mang bệnh tiểu đường ở lứa tuổi 30-64 là 2,7%, vùng đồng bằng, ven biển. Hiện trên thế giới ước lượng có hơn 190 triệu người mắc bệnh tiểu đường và số này tiếp tục tăng lên. Ước tính đến năm 2010, trên thế giới có 221 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Năm 2025 sẽ lên tới 330 triệu người (gần 6% dân số toàn cầu). Tỷ lệ bệnh tăng lên ở các nước phát triển là 42%, nhưng ở các nước đang phát triển (như Việt Nam) sẽ là 170%.
Để góp sức vào công cuộc phòng chống và điều trị bệnh đái tháo đường trong cuộc sống hàng ngày, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin đã biên soạn và phát hành cuốn sách: Những điều cần biết về bệnh tiểu đường
Nội dung cuốn sách bao gồm 14 mục:
Mục 1: Kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường
Mục 2: Nguyên tắc cơ bản của việc điều trị bệnh tiểu đường
Mục 3: Các nguyên tắc dinh dưỡng của bện tiểu đường
Mục 4: Phương pháp ăn uống đối với bệnh tiểu đường
Mục 5: Các bảng thực đơn dành cho bệnh nhân tiểu đường
Mục 6: Chế biến thức ăn dành cho bệnh nhân tiểu đường
Mục 7: Hỏi và đáp
Mục 8: Những sai lầm thường gặp
Mục 9: Trị liệu dinh dưỡng đối với phản ứng máu thấp
Mục 10: Trị bệnh dinh dưỡng cho những chứng bệnh do bệnh tiểu đường gây ra
Mục 11: Dinh dưỡng cho phụ nữ có thai bị bệnh tiểu đường
Mục 12: Dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường là trẻ nhỏ và thanh thiếu niên
Mục 13: Dinh dưỡng và vận động
Mục 14: Phụ lục
Cuốn sách y học này sẽ là cuốn cẩm nay hữu ích giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh và dinh dưỡng để có được một cơ thể khỏe mạnh.
Mời bạn đón đọc!