×

Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách

Mã sản phẩmBK113
Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách cung cấp những kiến thức giúp cho bạn đọc có thể ứng dụng đạt hiệu quả cao trong việc tách, phân tích định tính và định lượng các chất khác nhau từ vô cơ đến hữu cơ, từ đa lượng đến vi lượng, cũng như điều chế
22%

344.000đ

344.000đ

Đặc biệt 270.000đ
1800.6095 / 024.73003.555 / 0386.000.555
-Giá trên đã bao gồm VAT
-Xuất xứ: Trung Quốc
Sản phẩm gợi ý
  • 42.000đ
  • 33.000đ
Chi tiết sản phẩm Đánh giá bình luận Sản phẩm cùng loại

Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách

Nhà xuất bản: Bách khoa

Tác giả: Phạm Luận

Năm xuất bản:  

Số trang: 796

Khổ sách: 19 x 27 cm

Dạng bìa: Bìa mềm

Giới thiệu sách:
 

 

Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách – Phạm Luận


 

Đi cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, việc nghiên cứu chuyên sâu về hóa học cũng ngày càng được coi trọng và thu hút được đông đảo các nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, ở Việt Nam các giáo trình và tài liệu chuyên sâu về Hóa học còn tương đối hạn chế. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và quá trình tu nghiệp ở các nước phát triển, GS.TS Phạm Luận đã biên soạn và xuất bản cuốn sách “Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách” – Cuốn tài liệu được đánh giá rất cao trong lĩnh vực Hóa học.

 

Sắc ký và tách chiết là các kỹ thuật tách và xác định các chất trong Hóa học phân tích hiện đại, nó bao gồm sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC), điện di mao quản hiệu năng cao (HPCE), sắc ký khí (GC) và các kỹ thuật chiết lỏng – lỏng (LLEx), chiết pha rắn (SPE). Các kỹ thuật sắc ký và tách chiết này là một phần quan trọng của Hóa học phân tích hiện đại, đặc biệt là trong phân tích lượng nhỏ và lượng vết các chất. Sắc ký lỏng hiệu năng cao, sắc ký khí, điện di mao quản là những kỹ thuật tách và xác định đồng thời các chất trong một hỗn hợp mẫu.  

 

Trong khoảng 20 năm qua, HPLC, HPCE, GC và các kỹ thuật chiết tách đã và đang được phát triển rất nhanh và ứng dụng đạt hiệu quả cao trong việc tách, phân tích định tính và định lượng các chất khác nhau từ vô cơ đến hữu cơ, mà sắc ký cổ điển không đáp ứng được, như độ nhạy cao, tốc độ phân tích cao, cần ít mẫu, tách và xác định đồng thời được nhiều chất trong một hỗn hợp mẫu.  Ngày nay, tổ hợp cả sắc ký khí (GC), sắc ký lỏng áp suất cao (HPLC), điện di mao quản hiệu năng cao (HPCE) đã cho phép chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề thực tế của phân tích. Nhất là trong khoảng 15 năm trở lại đây, sự phát triển và ứng dụng của kỹ thuật phân tích HPLC, GC và HPCE đã đi vào mọi lĩnh vực của Hoá học phân tích, từ đa lượng đến vi lượng, cũng như điều chế.

 

Ở nước ta, kỹ thuật phân tích GC, HPLC và HPCE cũng đã và đang được nghiên cứu và phát triển cũng như ứng dụng trong một số lĩnh vực khác nhau của nghiên cứu khoa học và sản xuất. Một số viện nghiên cứu khoa học, trường đại học, trung tâm đã có các hệ thống trang bị về kỹ thuật phân tích GC, HPLC và HPCE hoặc do nước ta tự đầu tư, hoặc được sự viện trợ của nước ngoài theo các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Song hiện nay còn rất nhiều cán bộ chưa được đào tạo học tập một cách có hệ thống, họ muốn tìm hiểu và học tập cũng như sử dụng kỹ thuật phân tích GC, HPLC hay HPCE cho công việc của mình, nhưng lại bị hạn chế về ngoại ngữ hoặc không có điều kiện ra nước ngoài tu nghiệp. Các tài liệu về kỹ thuật này lại quá hiếm, chưa có bằng tiếng Việt, mà chủ yếu là bằng tiếng Anh, Đức, Pháp và Nga. Đây là một thực tế khó khăn cho việc ứng dụng và phát triển kỹ thuật GC, HPLC và HPCE hiện nay ở nước ta. Xuất phát từ thực tế đó, GS.TS Phạm Luận đã biên soạn cuốn sách cơ sở “Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách”  để góp phần phục vụ công tác  đào tạo sinh viên  đại học, thạc sỹ, tiến sỹ về chuyên ngành Hoá phân tích và đáp ứng một phần nào nhu cầu của nhiều cán bộ đang muốn tìm hiểu về kỹ thuật phân tích GC, HPLC, HPCE và các kỹ thuật chiết tách trong phân tích, cũng như một số bạn đọc cần tìm hiểu và học hỏi về các kỹ thuật phân tích này. Nội dung cuốn sách gồm những chương chính:

 

1. Sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC);
 

2. Điện di mao quản hiệu năng cao (HPCE);
 

3. Sắc ký khí (GC);
 

4. Các kỹ thuật chiết tách (LLEx, SPE, GCEx).

 

Đây được coi là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên về phân tích sắc ký và chiết tách. Baza.vn mời quý độc giả đón đọc.

 

Đôi nét về tác giả


 

GS.TS Phạm Luận là một nhà khoa học rất có uy tín trong lĩnh vực Hóa học phân tích. Trải qua các giai đoạn đào tạo cơ bản tại Khoa Hóa học trường Đại học Tổng hợp cũng như đào tạo chuyên sâu tại trường Đại học Tổng hợp Leipzig, ông đã đạt học vị Tiến sĩ Khoa học – Bậc học vị được trân trọng nhất tại CHDC Đức trước kia cũng như CHLB Đức hiện nay. Song song với quá trình đào tạo, ông say mê với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như ứng dụng kiến thức và kinh nghiệm để đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước như là Cố vấn chuyên môn của Viện 69 (Viện nghiên cứu Khoa học bảo vệ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh), của Cục Môi trường và của Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia. Ông đã được phong học hàm Giáo sư tại CHDC Đức (năm 1987) và tại Hà Lan (năm 1989). 



 

Phương pháp phân tích sắc ký và chiết táchPhương pháp phân tích sắc ký và chiết tách - Baza.vnPhương pháp phân tích sắc ký và chiết tách - Phạm LuậnSách hay "Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách"Sách khoa học "Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách"Sách hóa học "Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách""Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách" được bán tại Baza.vnMua sách "Phương pháp phân tích sắc ký và chiết tách" tại Baza.vnPhương pháp phân tích sắc ký và chiết tách lầ cuốn sách hay cho bạnPhương pháp phân tích sắc ký và chiết tách - tác giả Phạm Luận

Đánh giá

Sản phẩm bán chạy
Tài khoản Giỏ hàng Đã xem Đơn hàng

Sản phẩm hiện đang có tại

1800 6095 8h-22h tất cả các ngày
    Vui lòng gọi điện trước khi đến để đảm bảo hàng có sẵn tại Showroom
    ×
    CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
    • Chăm sóc khách hàng
    • Hotline0386.000.555
    • Emailhotro@baza.vn
    • Thời gian phục vụ8h - 17 từ T2 đến T7
    • Showroom
    • Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
      Điện thoại: 024.73.003.555
    • Tải ứng dụng BazaGo
    ×