50.000đ
50.000đ
Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh
Nhà xuất bản: Văn Hoá Thông Tin
Tác giả: Hoàng Vũ
Năm xuất bản: 2013
Số trang: 312
Khổ sách: 15.5 x 25.5cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Giới thiệu sách:
Sức khỏe luôn luôn là vốn quý, và để giữ gìn sức khỏe, mỗi người luôn phải xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt điều độ, từ việc tập luyện thể dục thể thao, cách thức phòng chống bệnh tật cho tới khẩu phần ăn hàng ngày. Nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức về chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý, tác giả Hoàng Vũ đã mang tới nhiều thông tin về các loại lương thực phụ và ngũ cốc trong cuốn sách “Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh”.
Từ trước đến nay, cơ cấu bữa ăn của chúng ta đều lấy lương thực phụ làm cơ sở, cùng với sự nâng cao về mức sống của con người hiện đại, tinh tế đến việc ăn uống, những loại thịt cá, hoa quả, rau xanh ngày càng chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu bữa ăn, dẫn đến việc mất cân bằng trong ăn uống, khiến cho bệnh tật dễ nảy sinh. Do đó, để bảo vệ sức khỏe cuộc sống của chính bản thân mình, chúng ta nhất thiết phải xây dựng cơ cấu bữa ăn sao cho hợp lý.
Hơn 2000 năm trước, tác phẩm “Hoàng đế nội kinh” đã chỉ ra cơ cấu bữa ăn hợp lí cho một sức khỏe lành mạnh, đó là “Ngũ cốc là dưỡng, ngũ quả là trợ, ngũ xúc là ích, ngũ thái là sung, khí vị hợp nhi phục chi, dĩ bổ dưỡng tinh khí” có nghĩa là ngũ cốc là dinh dưỡng, hoa quả là thức ăn bổ trợ, các loại thịt là rất có ích cho cơ thể, rau xanh là thức ăn bổ sung, mùi vị hợp khẩu vị thì kích thích việc thèm ăn, từ đó để bồi bổ tinh khí. Có thể thấy, từ góc độ học thuyết Đông y mà nói, lương thực phụ là nguồn gốc căn bản để phòng chống sự phát sinh của các loại bệnh tật. Vậy, tại sao lương thực phụ lại có thể tiêu trừ được bệnh tật, giá trị dinh dưỡng của nó nằm ở đâu, làm sao có thể sử dụng lương thực phụ một cách khoa học?
Lương thực phụ là thực phẩm dưỡng sinh giàu hàm lượng dinh dưỡng nhất trong tự nhiên, và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi con người. Lương thực phụ ngũ cốc là nguồn cung cấp nhiệt năng chủ yếu nhất, kinh tế nhất cho cơ thể con người. Mỗi người cần phải chú ý căn cứ vào thể chất, bệnh tật của bản thân và việc thay đổi cơ cấu bữa ăn sao cho hợp lí theo từng mùa, như vậy mới có thể đạt được mục đích và hiệu quả của việc dùng lương thực phụ để tiêu trừ bệnh tật.
Cuốn sách “Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh” đề cập đến vai trò và công dụng của các loại lương thực phụ, ngũ cốc trong việc điều trị từng loại bệnh, nhóm bệnh cụ thể như bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa, tim mạch, tiết niệu, da... với bố cục bao gồm 9 chương:
Chương I. Khái niệm mới về tiêu trừ bệnh tật của lương thực phụ
Chương II. Các bệnh về hô hấp
Chương III. Các bệnh về hệ tiêu hóa
Chương IV. Các bệnh về tim mạch
Chương V. Các bệnh về hệ thống tiết niệu và cơ quan sinh sản
Chương VI. Các bệnh về hệ thần kinh
Chương VII. Các bệnh về da
Chương VIII. Các bệnh phụ khoa
Chương IX. Các loại bệnh khác
Ngoài ra tác giả cũng cung cấp thêm một số thông tin bổ sung trong phần phụ lục, bao gồm: Những kiến thức cần biết về tác dụng trừ bệnh của lương thực phụ, Công dụng tiêu trừ bệnh tật của các loại lương thực phụ, Bảng công dụng của các nguyên tố vi lượng có trong lương thực phụ, Bảng thành phần giá trị dinh dưỡng của lương thực phụ. Cung cấp nhiều kiến thức bổ ích bằng cách trình bày khoa học, dễ hiểu, cuốn sách “Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh” sẽ là cẩm nang quý báu mà mỗi gia đình nên có.
Mời bạn đón đọc!
Vui lòng đăng nhập để gửi đánh giá