Những dụng cụ nhà bếp luôn có công dụng rất lớn trong việc giúp người nội trợ sơ chế, chế biến món ăn một cách hiệu quả nhất. Không chỉ tiện dụng mà chúng còn có nhiều tiện ích giúp mang lại sự tiện nghi, ngăn nắp cho phòng bếp nhà bạn. Điều này sẽ giúp các bạn khi vào bếp cảm thấy thoải mái, thư thái hơn ngay cả khi đi làm về mệt nhọc. Công dụng tuyệt vời của dụng cụ nhà bếp trong đó dao, thớt là hai vật dụng không thể thiếu sẽ hỗ trợ bạn một cách tối đa, biến thời gian trong bếp thành điều kỳ diệu.
Trong quá trình nấu ăn những dụng cụ như dao, thớt luôn kề bên bạn và là hai dụng cụ tối cần thiết nhất. Chẳng có gian bếp nào dù tiện nghi tới mấy mà lại thiếu đi hai vật dụng này cả. Điều đó cho thấy sự hữu dụng tối đa của dao, thớt và sự hiện diện của nó luôn là quan trọng giúp chế biến, thái gọt các món ăn cho cả gia đình.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã các loại dao, thớt khác nhau, chất liệu và kiểu dáng khác nhau đến từ nhiều thương hiệu. Việc lựa chọn dao thớt dùng cho cả gia đình không còn quá khó khăn thế nhưng chọn làm sao cho đảm bảo bền, đẹp khả năng sử dụng lâu dài thì bà nội trợ nên lưu ý một chút.
Việc chọn thớt hay đồ gia dụng trong gia đình cũng là điều nên làm, chọn được đúng loại thớt nấu ăn riêng, thái đồ ăn chín riêng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Có nhiều kích cỡ, mẫu mã, chất liệu thớt khác nhau trên thị trường hiện nay, các loại thớt cao cấp thường bền hơn, chịu được tác động lực mạnh khi băm chặt thức ăn. Để tiện dụng nhất bạn có thể chọn thớt nhựa phục vụ việc thái thức ăn chín và thớt bằng gỗ cứng hơn để băm, chặt thức ăn khi còn sống.
Dao cũng lại là một vật dụng mà nếu thiếu nó việc nấu bếp chẳng khác gì mò mẫm trong bóng tối. Dao dùng để chặt, băm, thái những món đồ ăn cả sống lẫn chín đem vào chế biến. Trong suốt quá trình nấu nướng để mọi việc nhanh gọn và dễ dàng thì tốt nhất bạn nên sắm 3 loại dao – dụng cụ nhà bếp chính như sau: đó là dao dùng để chặt, dao dùng để thái, và dao để gọt hoa quả. Thời gian gần đây nhiều mẫu dao nói trên liên tiếp được đổi mới chất lượng, cải tiến công dụng nên bạn dễ dàng chọn được mẫu dao ưng ý nhất phục vụ công việc nấu nướng, cắt gọt củ, quả khi cần thiết. Nên lưu ý một chút đối với dao để chặt bạn cần chọn dao to, dài, lưỡi dao dày nhưng độ sắc bén cao để chặt được nhiều loại thức ăn khi cần sơ chế. Còn dao để thái thì lưỡi dao sắc, mỏng giúp thái những món đồ ăn được đẹp mắt, nhanh chóng. Dao dùng khi hoa quả nên chọn loại dao không bị oxy hóa, có độ bền cao. Dao là một trợ thủ đắc lực với các bạn nội trợ, vì thế nếu bạn chọn phải những con dao chất lượng kém thì quá trình nấu ăn không thể nhanh gọn được.
Chúc bạn sẽ có những giờ phút tuyệt vời trong gian bếp nhà mình với thật nhiều món ăn ngon!